Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/onracing/public_html/wp-content/mu-plugins/create_post_type.php:17) in /home/onracing/public_html/wp-includes/feed-rss2.php on line 8
On Racings http://onracings.com The life is a racing, be the first, be the best Thu, 29 Nov 2018 12:56:42 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.9.9 27 câu nói bất hủ nên mang theo suốt cuộc đời http://onracings.com/bai-hoc/27-cau-noi-bat-hu-nen-mang-theo-suot-cuoc-doi/154/ http://onracings.com/bai-hoc/27-cau-noi-bat-hu-nen-mang-theo-suot-cuoc-doi/154/#respond Thu, 29 Nov 2018 12:56:42 +0000 http://onracings.com/?p=154 27 câu nói bất hủ nên mang theo suốt cuộc đời

1. Hãy tiết kiệm lời hứa, nhưng một khi đã hứa thì hãy chắc chắn giữ lời.

2. Cố gắng bớt chỉ trích hành động của người khác và bạn có thể tránh được nhiều cảm giác tiêu cực cho cuộc đời mình.

3. Có nhiều người thích giả ngu, nhưng đừng vì thế mà nghĩ họ ngu thật.

4. Một cô gái luôn cười tươi vui vẻ lúc nào cũng đáng yêu hơn một cô gái mặt như đưa đám cả ngày.

5. Khi người ta hỏi bạn “làm sao thế” thì đại đa số chỉ vì thỏa mãn sự hiếu kỳ, không phải muốn giúp đỡ bạn đâu.

6. Nói thế nào nhỉ, phá vỡ sự hào hứng, vui vẻ của người khác là hành động rất mất lịch sự.

7. Từ chối cũng phải kiên quyết. Chuyện gì cũng cần bày tỏ rõ ràng quan điểm.

8. Đừng có gặp ai cũng kể khổ, trên đời này có rất ít người biết thông cảm cho người khác, đa phần chỉ nghe như chuyện cười rồi lan truyền khắp nơi, đa phần chỉ nghe một chút là chán ốm rồi.

9. Dù là bạn bè thân thiết, cũng đừng luôn trêu chọc sự béo phì hay xấu xí của người khác.

10. Không phải ai cũng thích đùa.Đừng nói đùa quá đà với người không quen, mà kể cả quen thân cũng không nên.

11. Có chuyện gì thì phải nói ra, đừng chờ người ta tự hiểu, vì người ta không phải là bạn, không biết bạn nghĩ gì. Càng chờ sẽ càng thất vọng, đau lòng mà thôi, nhất là trong chuyện tình cảm.

12. Nghe nhiều nói ít.

13. Người ta có thể tự giễu bản thân nhưng bạn tuyệt đối đừng phụ họa.

14. Chưa được họ cho phép thì đừng tự ý xem điện thoại của họ.

15. Trước mặt người bạn ghét, đừng tỏ ra mình ghét họ, cũng đừng nói xấu họ với những người quen của họ.

16. Những lời không nói được trước mặt người ta, thì cũng đừng nói sau lưng họ.

17. Hãy cư xử lịch sự với các nhân viên ngành dịch vụ.

18. Dùng ‘cảm ơn bạn’ thay cho ‘cảm ơn’. Chỉ khác 1 chữ nhưng thành khẩn hơn rất rất nhiều.

19. Khi người khác ngủ thì biết im lặng.

20. Người ta nhắn tin nhất định phải trả lời, dù không muốn nói chuyện hay không biết nói gì cũng nên dùng biểu tượng hay dấu câu để diễn đạt khéo léo. Không trả lời tin nhắn không phải là cao giá lạnh lùng, mà là thiếu văn hóa.

21. Đừng đếm tới 10 mà hãy đếm tới 10.000 trước khi làm gì đó hoặc nói gì đó mà bạn nghĩ có thể làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

22. Không phải kể về những ưu điểm hay tính tốt của bạn, hãy để chúng tự thể hiện.

23. Nếu có ai nói xấu bạn, hãy sống làm sao để không ai tin điều đó.

24. Nuôi nấng và chăm sóc khả năng hài hước của bạn. Nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa những con người.

25. Một cô gái được các chàng trai yêu thích cũng chẳng nói lên được điều gì, nhưng một cô gái được rất nhiều bạn gái khen ngợi thì thật sự lợi hại.

26. Có chuyện gì thì phải nói ra, đừng chờ người ta tự hiểu, vì người ta không phải là bạn, không biết bạn nghĩ gì. Càng chờ sẽ càng thất vọng, đau lòng mà thôi, nhất là trong chuyện tình cảm.

27. Sửa tật nói năng bạt mạng. Nên ăn nói từ tốn, nhã nhặn.

Nguồn: Sưu tầm

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/27-cau-noi-bat-hu-nen-mang-theo-suot-cuoc-doi/154/feed/ 0
TRIẾT LÝ CỦA CÂU CHUYỆN “THẢ SÓI VÀO ĐÀN HƯƠU” http://onracings.com/bai-hoc/triet-ly-cua-cau-chuyen-tha-soi-vao-dan-huou/151/ http://onracings.com/bai-hoc/triet-ly-cua-cau-chuyen-tha-soi-vao-dan-huou/151/#respond Sun, 25 Nov 2018 12:21:39 +0000 http://onracings.com/?p=151 Ở một vùng nọ của nước Mỹ, để bảo vệ đàn hươu trong rừng, người ta đã tiêu diệt hết tất cả chó sói. Kết quả thu được lại ngoài sự dự liệu, đó là đàn hươu mỗi năm một giảm. Hóa ra, sau khi không còn chó sói, đàn hươu rất ít phải chạy trốn, nên sức đề kháng bệnh tật thấp. Trong khi tỉ lệ sinh sản tăng dẫn đến tình trạng không có đủ thức ăn cho đàn hươu.

Nhận thấy vấn đề này, người dân bản địa lại dẫn dụ chó sói từ nơi khác đến, cuối cùng đàn hươu hồi phục lại sức sống.

Ví dụ này cho thấy nếu KHÔNG CÓ CẢM GIÁC NGUY HIỂM SẼ KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC SINH TỒN cuối cùng sẽ dẫn đến bản thân bị hủy diệt.

Đối với một tập thể cũng như vậy, nếu không có áp lực, con người sẽ thiếu đi động lực. Chúng ta có thể nhớ lại thời bao cấp, làm tốt hay không tốt cũng như nhau, làm nhiều hay ít cũng vậy. Ai cũng không muốn bản thân chịu thiệt, do đó không có người nào chịu làm việc nhiều.

Nhưng sau khi bỏ chế độ bao cấp, làm nhiều hưởng nhiều, không làm không hưởng, thì mọi thứ thay đổi. Vấn đề then chốt là áp lực của sự sinh tồn khiến con người phải phấn đấu vươn lên.

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt, một người muốn có chỗ đứng sẽ phải nâng cao năng lực của mình. Nếu không sẽ bị “sói” ăn thịt. Lãnh đạo có thể vận dụng tâm lý này của cấp dưới, tuyển những nhân viên có năng lực, cạnh tranh với nhân viên cũ. Khi đối diện với áp lực cạnh tranh, những nhân viên cũ phải nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, làm tốt công việc của mình. Vận dụng phương pháp này, người lãnh đạo có thể đạt được mục đích tự đào tạo nhân viên.

Misawa Chiyoji – Tổng giám đốc công ty Misawa của Nhật Bản – rất thấu hiểu về nghệ thuật đào tạo con người. Ông cho rằng nếu nhân sự trong một công ty không thay đổi trong thời gian dài thì công ty đó sẽ thiếu đi sự năng động, dễ sinh ra trì trệ, tuyển thêm người có trình độ cao vào công ty sẽ tạo ra không khí khẩn trương, doanh nghiệp tự nhiên sẽ có thêm sinh khí.

Vậy là hàng năm công ty Misawa đều tuyển dụng một số nhân viên nhanh nhẹn tháo vát, tư duy nhanh nhạy, tuổi đời từ 25 đến 35. Thậm chí còn mời những nhân vật lớn của hội đồng quản trị vào làm việc, khiến cho nhân viên trong công ty đều cảm thấy áp lực lớn. Nhờ cách làm này, nội bộ công ty luôn duy trì được không khí hăng hái phấn đấu vươn lên, đồng thời năng lực của nhân viên cũng được nâng cao.

Mục đích chủ yếu của việc “dẫn dụ sói vào đàn hươu” là khiến cho cấp dưới có áp lực sinh tồn. Từ đó nỗ lực nâng cao năng lực của bản thân, hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng khi đưa nhân tài từ ngoài vào, người lãnh đạo cũng cần phải chú ý, trước tiên những người này cần số lượng ít mà chất lượng cao.

Tiếp theo là do nhân viên cấp dưới đã làm việc cho bạn trong thời gian dài nên họ luôn có cảm giác mình là công thần. Nếu lượng nhân tài mới vào quá nhiều sẽ khiến họ cho rằng người lãnh đạo “có mới nới cũ”, để cho người ngoài đến tranh “bát cơm”, dẫn đến sự bất mãn của nhân viên cũ, thì cũng không thể đạt được hiệu quả đào tạo như mong muốn.

Nội dung: Internet

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/triet-ly-cua-cau-chuyen-tha-soi-vao-dan-huou/151/feed/ 0
CUỘC SỐNG AI BIẾT TRƯỚC NGÀY MAI! http://onracings.com/bai-hoc/cuoc-song-ai-biet-truoc-ngay-mai/148/ http://onracings.com/bai-hoc/cuoc-song-ai-biet-truoc-ngay-mai/148/#respond Sat, 17 Nov 2018 15:01:39 +0000 http://onracings.com/?p=148 Một nữ công nhân làm việc tại nhà máy chế biến đông lạnh. Ngày hôm ấy, sau khi hoàn thành công việc, như thường lệ cô đi vào kho đông lạnh để kiểm tra một chút. Đột nhiên, cửa phòng lại bị đóng và khóa lại, cô bị nhốt ở bên trong mà không một ai biết.
Cô vừa hét khản cổ họng vừa đập cửa với hy vọng có người nghe được tiếng mình mà đến cứu nhưng vẫn không có ai nghe thấy. Lúc này tất cả công nhân đã tan ca, toàn bộ nhà máy đều yên tĩnh.
Sau 6 giờ chiều hôm ấy, nữ công nhân lạnh cóng người, tuyệt vọng và đau khổ… Đang lúc cô tưởng như không chịu đựng được nữa thì bất ngờ được người bảo vệ đến mở cửa cứu ra ngoài.
Hôm sau, cô gái hỏi người bảo vệ tại sao lại biết mình ở trong đó để đến mở cửa, mặc dù đây không phải khu vực mà ông ấy quản lý.

Người bảo vệ trả lời: “Tôi làm việc ở nhà máy này đã 35 năm rồi. Mỗi ngày đều có mấy trăm công nhân ra ra vào vào. Nhưng cô là người duy nhất mà ngày nào sáng sớm đi làm cũng chào hỏi tôi và buổi tối tan làm lại chào tạm biệt tôi trong khi có rất nhiều người xem như không nhìn thấy tôi vậy! Hôm nay, tôi biết rõ ràng buổi sáng cô có đi làm bởi vì sáng sớm cô còn nói “cháu chào bác!” Nhưng sau khi tan làm buổi chiều, tôi lại không nghe thấy tiếng cô chào: “Tạm biệt bác, hẹn ngày mai gặp lại!” Thế là tôi quyết định đi vào trong nhà xưởng tìm xem xem thế nào. Tôi đi đến những chỗ góc hẻo lánh tìm cô và cuối cùng lại nghe thấy tiếng khóc và tìm thấy cô ở trong kho đông lạnh…”

Hãy luôn khiêm tốn nhã nhặn, yêu thương và tôn trọng những người xung quanh mình bởi vì bạn không thể biết được điều gì sẽ xuất hiện vào ngày mai.

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/cuoc-song-ai-biet-truoc-ngay-mai/148/feed/ 0
Có những chuyện, bây giờ không làm, sau này có muốn cũng không làm được! http://onracings.com/bai-hoc/co-nhung-chuyen-bay-gio-khong-lam-sau-nay-co-muon-cung-khong-lam-duoc/144/ http://onracings.com/bai-hoc/co-nhung-chuyen-bay-gio-khong-lam-sau-nay-co-muon-cung-khong-lam-duoc/144/#respond Sun, 28 Oct 2018 15:23:03 +0000 http://onracings.com/?p=144 Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm 10 tuổi bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa!

Khi 30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà năm 20 tuổi bạn không dám theo đuổi, nhưng cô gái ấy đã thành vợ người ta được nhiều năm rồi…

Khi bạn 40 tuổi, bạn muốn tiếp tục mối quan hệ với đám bạn năm 30 tuổi bạn trót bỏ quên, nhưng chợt nhận ra đã mất liên lạc nhiều năm lắm rồi.

Khi bạn 50 tuổi, bạn làm ra nhiều tiền như bạn mong muốn lúc 40 tuổi, nhưng chợt nhận ra sức khoẻ đã không còn như trước…

Cuộc đời là vậy đấy, bỏ lỡ rồi thì không tìm lại được đâu.
Có những chuyện, bây giờ không làm, sau này có muốn cũng không làm được!

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/co-nhung-chuyen-bay-gio-khong-lam-sau-nay-co-muon-cung-khong-lam-duoc/144/feed/ 0
Mạnh mẽ http://onracings.com/bai-hoc/manh-me/136/ http://onracings.com/bai-hoc/manh-me/136/#respond Thu, 25 Oct 2018 13:46:24 +0000 http://onracings.com/?p=136 Con người ai cũng muốn mình mạnh mẽ. Nhìn một người từng trải qua nhiều thăng trầm mà vẫn vừng vàng, mọi người đều thấy họ là người khó khuất phục. Ai cũng muốn mình mạnh mẽ nhưng phần nhiều lại k muốn trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Mọi thứ đều có giá của nó. Khi chấp nhận khó khăn như một cơ hội để phát triển, về mặt tâm lý đã thắng, về hành động thì đã sẵn sàng đón nhận.

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/manh-me/136/feed/ 0
Đây Là 3 Quy Luật Mà Ai Cũng Phải Biết Trong Đời http://onracings.com/bai-hoc/day-la-3-quy-luat-ma-ai-cung-phai-biet-trong-doi/131/ http://onracings.com/bai-hoc/day-la-3-quy-luat-ma-ai-cung-phai-biet-trong-doi/131/#respond Sat, 13 Oct 2018 14:03:36 +0000 http://onracings.com/?p=131 Quy luật 1: Luật Nhân quả

Mọi thứ diễn ra đều có lý do, dù chúng ta có biết lý do đó hay không hoặc bất kể có đồng ý với lí do đó hay không. Chẳng gì ngẫu nhiên hết. Gieo nhân gì thì sẽ gặt quả đó. Những gì bạn có ngay bây giờ, khi đang đọc post này, là kết quả của những hạt giống bạn đã gieo trồng & chăm sóc trong quá khứ. Muốn biết tương lai, hãy nhìn những gì bạn đang làm ngày hôm nay. Nếu hy vọng một mùa vụ bội thu thì chúng ta hãy bắt đầu bằng việc gieo những hạt giống tốt ngay bây giờ.

Quy luật 2: Luật Hấp dẫn

Những gì chúng ta thường xuyên suy nghĩ, mong đợi & tin tưởng thì sẽ có xu hướng xảy ra. Chúng ta như một thỏi nam châm hút vào cuộc sống của mình những con người, những hoàn cảnh & những kết quả chúng ta vẽ trước trong đầu.

Những người thành công đều biết rằng: “Tin rồi sẽ thấy” chứ không phải “Thấy rồi mới tin”.
Tương tự, gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận. Do đó, muốn thay đổi số phận, trước hết phải thay đổi suy nghĩ. Hãy thôi lo lắng, luôn tích cực, lạc quan & suy nghĩ về những điều tươi đẹp.

Hãy hình dung rằng bạn như một chiếc radio. Những suy nghĩ của bạn luôn phát ra những tần số. Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đều có những tần số riêng của nó. Bạn thu hút những tần số tương ứng với tần số mà bạn phát ra. Vậy nên hãy học cách suy nghĩ tích cực để thu hút vào cuộc sống những điều tích cực. Khi bạn có thể kiểm soát được mỗi suy nghĩ của mình, bạn sẽ có được cuộc sống mà bạn ao ước. Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống. Đó là quy luật hấp dẫn.

Quy luật 3: Luật Tương ứng

Thế giới bên ngoài chúng ta nhìn thấy, những mối quan hệ, những gì chúng ta đang có, là sự phản ánh chân thật nhất thế giới bên trong, thế giới nội tâm của mỗi cá nhân. Mọi sự việc & câu chuyện đều không có ý nghĩa gì ngoại trừ cái ý nghĩa mỗi người gán cho nó.
Đời bạn như một tấm giương. Bạn nhìn bất cứ nơi đâu cũng sẽ thấy hình ảnh của mình. Muốn thay đổi thế giới bên ngoài, trước hết phải thay đổi thế giới bên trong. Thay đổi chính bạn trước.

 

Chúc bạn những ngày cuối tuần nhiều hạnh phúc.

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/day-la-3-quy-luat-ma-ai-cung-phai-biet-trong-doi/131/feed/ 0
17 lời khuyên của tỷ phú Châu Á – Lý Gia Thành http://onracings.com/bai-hoc/17-loi-khuyen-cua-ty-phu-chau-a-ly-gia-thanh/129/ http://onracings.com/bai-hoc/17-loi-khuyen-cua-ty-phu-chau-a-ly-gia-thanh/129/#respond Thu, 11 Oct 2018 15:17:58 +0000 http://onracings.com/?p=129 Ở tuổi 84, tỷ phú giàu nhất châu Á Lý Gia Thành đã đưa ra 17 lời khuyên

1. Hãy nghĩ ra cách kiếm tiền như thế nào chứ không phải tiết kiệm tiền như thế nào.

2. Có buồn chán đến mấy cũng không lớn tiếng kêu than, phải giữ được sự bình tĩnh.

3. Khi thích một thứ gì đó, hãy tự nỗ lực kiếm tiền mà mua

4. Nói ít làm nhiều, nếu có thể thì đừng ngồi, vận động thích hợp hơn!

6. Nếu không thích công việc hiện tại hãy thay đổi nó, còn không hãy im lặng mà làm, đừng phàn nàn.

7. Khi hiểu rõ một vấn đề, hãy mạnh dạn từ bỏ.

8. Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự tôn trọng.

9. Khi chưa đưa ra được quyết định, hãy để thời gian giúp bạn, nếu không có cách nào quyết định, hãy làm rồi mới nói, bằng lòng với sai lầm, không được oán hận.

10. Nhất định phải là người phụ nữ có giáo dục.

11. Cần xinh đẹp nhưng càng cần có khí chất.

12. Khi bị phản bội, hãy học cách khoan dung người khác, nếu giúp được ai thì hãy giúp, nhất định không dồn họ vào chân tường, mặc dù làm được điều này là rất khó.

13. Không nên giữ thù oán, nếu có thể không gây tổn thương cho người khác thì đừng gây, không ai ở với ai cả cuộc đời, 1 số việc không nên giữ trong lòng.

14. Tiền rất quan trọng, nhưng không được phép dựa vào đàn ông hoặc bố mẹ.

15. Không quá đề cao khả năng của mình trước tập thể, bởi khi rời xa, bạn sẽ phát hiện ra rằng, không có bạn mặt trời vẫn chiếu soi bình thường.

16. Sự việc trong quá khứ hãy cho nó trôi qua, nhất định phải bỏ qua.

17. Cho dù mất đi tất cả cũng không được để mất đi nụ cười. Tâm thái quyết định tất cả.

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/17-loi-khuyen-cua-ty-phu-chau-a-ly-gia-thanh/129/feed/ 0
Ổn định có nghĩa là từ chối sự thay đổi ở trên một mức độ nhất định nào đó, từ chối sự thay đổi có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ rất rất nhiều những cơ hội vốn sẽ thuộc về bạn. http://onracings.com/bai-hoc/on-dinh-co-nghia-la-tu-choi-su-thay-doi-o-tren-mot-muc-do-nhat-dinh-nao-do-tu-choi-su-thay-doi-co-nghia-la-ban-se-bo-lo-rat-rat-nhieu-nhung-co-hoi-von-se-thuoc-ve-ban/127/ http://onracings.com/bai-hoc/on-dinh-co-nghia-la-tu-choi-su-thay-doi-o-tren-mot-muc-do-nhat-dinh-nao-do-tu-choi-su-thay-doi-co-nghia-la-ban-se-bo-lo-rat-rat-nhieu-nhung-co-hoi-von-se-thuoc-ve-ban/127/#respond Thu, 11 Oct 2018 13:59:09 +0000 http://onracings.com/?p=127 – 01 –
Mới đây, Nam người bạn thân của tôi cuối cùng cũng đã xin nghỉ việc, tôi cảm thấy rất vui mừng.

Công ty của cậu ấy chuẩn bị đóng cửa, đã hai tháng nay cậu ấy chỉ nhận được ¼ thu nhập, nếu không phải vì như vậy thì có lẽ cậu ấy vẫn chưa quyết định nghỉ việc. Lý do là bởi công ty đó quá ổn định và nhàn hạ, đó là một công ty tồn tại nhờ sự chu cấp của nhà nước, làm ăn chưa bao giờ có lãi, cả ngày đi làm hầu như không có việc để làm, nhân viên ai nấy vất vưởng qua ngày, mỗi tháng lĩnh 5 triệu đồng tiền lương.

Suốt hơn hai năm qua, tôi đã khuyên cậu ấy nghỉ việc không biết bao nhiêu lần, nhưng lần nào cậu ấy cũng nói không nên nóng vội, cứ làm xem sao. Trong suy nghĩ của cậu ấy, không phải làm gì, vất vưởng qua ngày mà vẫn có thu nhập ổn định, đúng là một công việc thoải mái nhất thế gian.

Nhưng đối với tôi, thì đây là một công việc tồi tệ nhất:

Đầu tiên, công ty chẳng có ai xuất chúng, cũng chẳng có đối thủ để cạnh tranh, tất nhiên chẳng có tiền đồ hay tiềm năng phát triển.

Thứ hai, Nam là nhân viên lập trình, nếu cậu ấy không tham gia vào các dự án làm việc lớn, ngày nào cũng vất vưởng qua ngày thì làm sao có thể trưởng thành được? Và làm sao có thể đối mặt được với thời đại và tương lai?

Hơn nữa, từ góc độ cá nhân, với tư cách là một lập trình viên, lại sống giữa lòng thành phố, đi làm sắp được 3 năm mà lương vẫn chỉ ba cọc ba đồng, thử hỏi bạn không cảm thấy hổ thẹn với những kiến thức mà mình đã học sao.

Vậy mà Nam làm ngơ và thờ ơ như không, thậm chí năm ngoái cậu ấy còn vay tiền để mua nhà ở quê, bắt đầu những chuỗi ngày đi làm và trả nợ, mà chưa đưa ra kế hoạch đổi công việc. Mãi cho tới gần đây, khi công ty sắp phá sản, không có tiền trả lương cho nhân viên thì cậu ấy mới ngậm ngùi nghỉ việc, cảm giác hết sức bị động.

Còn nhớ, hơn hai năm trước, cậu ấy bắt đầu bước vào công ty, đã hơn hai năm đã trôi qua mà tiền lương và năng lực của cậu ấy không có bất cứ một sự tiến bộ hay thay đổi nào về bản chất.

Do vậy, dù cậu ấy nghỉ việc do nguyên nhân khách quan đưa đẩy với một tâm thái không cam tâm tình nguyện và rất bị động nhưng tôi vẫn vui. Bởi dù thế nào đi chăng nữa, điều này có nghĩa là cậu ấy đã bắt đầu thay đổi, phải thay đổi thì mới có được những cơ hội và khả năng khác tốt đẹp hơn và phù hợp hơn.

Hoa một người bạn học khác của tôi cũng đi làm ở thành phố giống như Nam, lúc mới đầu cô ấy chỉ là phục vụ viên trong khách sạn, lương tháng 4 triệu mà giờ thu nhập của cô ấy đã tăng lên gấp 10 lần.

Đặc điểm lớn nhất của cố ấy đó là không bao giờ yên phận trước hiện tại, cô ấy luôn tìm kiếm sự thay đổi, thay đổi chính mình đồng nghĩa với việc sẽ có những khả năng vô hạn. Do vậy, dù cô ấy có mức khởi điểm thấp nhưng luôn có chí thay đổi, không ngừng tìm kiếm cơ hội mới, không bỏ qua bất cứ một cơ hội khiến mình đổi đời nào cả.

Khi còn làm nhân viên phục vụ ở khách sạn, lúc rảnh rỗi Hoa thường tìm hiểu về truyền thông mới, tuy không giỏi viết lách nhưng Hoa lại có khả năng môi giới tài tình và khả năng bán hàng tốt.

Sau này, Hoa chuyển công tác sang làm kinh doanh cho một công ty truyền thông, khi mới bắt đầu rất khó khăn, nhưng nhờ tinh thần ham học hỏi và tính cách mạnh mẽ, chỉ sau nửa năm Hoa trở thành nhân viên kinh doanh lão luyện, khách hàng ngày càng nhiều, dần dần có bỏ ra làm riêng, vừa cuối năm ngoái đã thành lập công ty truyền thông của riêng mình.

Tình trạng hiện tại của cô ấy vô cùng lý tưởng: sở thích + sở trường + có thể kiếm được tiền + ngành nghề tốt.

Nhiều người nói rằng, cô ấy là người may mắn, nhưng tôi lại không cho là như vậy, bởi tôi hiểu rõ rằng, đằng sau sự may mắn đó, cô ấy phải bỏ ra rất nhiều thời gian, phải thay đổi rất nhiều và phải trải qua những công việc không phải là sở thích, sở trường và thậm chí là không kiếm được tiền. Cô ấy vừa duy trì được sự trưởng thành, tiến bộ và vừa tìm cơ hội thay đổi nên mới có được may mắn như ngày hôm nay.

– 02 –
Có những nguyên nhân nào khiến ai đó muốn nghỉ việc nhưng lại không dám nghỉ việc:

Rốt cuộc có nên thay đổi công việc hay không? Có nên nghỉ việc hay không?

Rất nhiều người không hài lòng với thực tại, thường gửi gắm hy vọng vào sự thay đổi, thay đổi một công việc mới, đổi một công ty mới hay tới một thành phố mới lạ.

Thế nhưng từ trước tới nay, thay đổi không bao giờ là dễ dàng cả. Tôi có một người bạn làm trong doanh nghiệp nhà nước, một tuần năm ngày, từ thứ hai tới thứ sáu ngày nào cũng muốn nghỉ việc, nhưng kết quả đã hơn một năm mà vẫn chưa thấy có sự thay đổi gì.

Còn những người ngang ngạnh, chưa tìm được việc mới đã một mực thôi việc, nói đi là đi, nói nghỉ là nghỉ, bề ngoài cũng chưa chắc đã phóng khoáng như vậy, có thể là do sau khi đã nén nhịn suốt hai, ba năm trời thì đây là lúc họ “phát nổ” dứt khoát ra đi.

Có rất nhiều rất nhiều nguyên nhân khiến ai đó muốn nghỉ việc nhưng lại không dám nghỉ:

1. Công việc trước mắt không tốt mà cũng không xấu, vẫn có thể chấp nhận được

2. Công việc trước mắt tương đối ổn định, có thể diện, đáp ứng đủ nhu cầu hư vinh của bản thân

3. An nhàn, hưởng thụ, không muốn rời khỏi vùng an toàn, không muốn bắt đầu lại từ con số 0 để đi tìm công việc mới

4. Không dám hoặc là sợ hãi tiếp nhận thử thách mới, không tự tin với chính bản thân mình

5. Lo sợ công việc tiếp theo sẽ không được tốt và kiếm được nhiều tiền như công việc hiện tại

6. Không nỡ vứt bỏ kinh nghiệm, mối quan hệ xã hội, nguồn tài nguyên mà mình đã tích lũy được ở công việc hiện tại

7. Không nỡ rời xa đồng nghiệp cũ, sợ hãi trước những mối quan hệ đồng nghiệp mới

8. Vẫn chưa tìm thấy công việc mà bản thân thực sự yêu thích nên nếu giờ đổi công việc khác, e rằng vẫn như vậy

Thực ra, lý do chờ đợi thêm, tích lũy thêm kinh nghiệm mà nhiều người thường nói đều đang là tự lừa chính mình. Bạn không hề đang tích lũy kinh nghiệm mà chỉ là đang vất vưởng qua ngày mà thôi. Sau ba năm, năm năm ngoài việc già đi ba, năm tuổi thì mọi thứ đều chẳng có gì thay đổi cả.

– 03 –
Đến bao giờ thì bạn có thể nghỉ việc?

Tôi viết bài viết này không phải là để khuyến khích các bạn nghỉ việc một cách mù quáng mà là tùy cơ ứng biến, hành động theo thế thời.

Thế nhưng nhiều lúc bạn lại không nên nghỉ việc:

Đừng nghỉ việc chỉ đơn thuần là vì mệt, tăng ca nhiều. Những ai đã từng nhiều lần nghỉ việc chắn hẳn sẽ phát hiện ra rằng, hầu như không có công việc nào nhẹ nhàng và tan ca đúng giờ cả. Những công việc dễ dàng đối phó, chắc chắn sẽ chẳng có được lợi lộc gì nhiều ngoài việc khiến bạn mai một khả năng và bản lĩnh của chính mình.

Cũng đừng nghỉ việc chỉ vì không thích cấp trên hoặc lãnh đạo. Nếu không, tới nơi khác bạn cũng sẽ phát hiện rằng bạn vẫn không ưa thích gì cấp trên hay lãnh đạo mới. Khi còn trẻ, gặp phải những người cấp trên hà khắc với bạn là điều may mắn, bởi trong chức trường chịu sự giày vò là chuyện sớm muộn, không bao giờ thiếu được. Đừng bao giờ nghĩ rằng cấp trên hay lãnh đạo là kẻ ngốc, họ luôn rất cừ ở những nơi mà bạn không thấy được.

Đừng nghỉ việc chỉ vì những ấm ức nhất thời. Chức trường là nơi chú trọng lợi ích. Lợi ích lâu dài mọi việc sẽ êm đềm và yên ắng, lợi ích ngắn ngủi dậy sóng sẽ là điều sớm muộn. Chịu ấm ức, chịu bất công là điều quá bình thường đối với người mới ở nơi làm việc.

Còn nhớ có một người anh đã nói với tôi rằng: “Kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu là chuyện hết sức bình thường, ai bảo cậu yếu để người ta bắt nạt”. Nhẫn nhịn được những điều mà người khác không thể nhịn mới làm được những điều mà người khác không thể làm.

Nghỉ việc chỉ vì ấm ức là sự lựa chọn yếu đuối nhất trên đời. Bạn phải vượt qua họ, sự lớn mạnh của bạn sẽ là nỗi hổ thẹn nhất của họ, đó là cái tát vang nhất lên mặt họ.

Nếu như đổi công việc mới không thể giải quyết được vấn đề hiện tại của bạn, vậy thì đừng quyết định nghỉ việc mà hãy ngoan ngoãn tiếp tục làm việc. Dĩ nhiên cũng có một số những trường hợp mà bạn nên mạnh dạn rút lui và thay đổi:

– Bạn không thể nhanh chóng trưởng thành ở trong công ty và ở trên cương vị đó, thậm chí còn bị tụt lùi.

– Công ty của bạn nằm trong top cuối của ngành nghề và không có triển vọng vươn lên.

– Bạn biết rõ rằng những gì mà bạn đang làm hiện tại không thuộc sở trường của bạn thì dù bạn có cố gắng phấn đấu như thế nào trong vòng năm năm, mười năm thì bạn cũng không thể trở thành cao thủ được.

– Bạn tìm thấy công việc mà bạn yêu thích, thuộc sở trường của bạn, bạn muốn tìm những khả năng và cơ hội mới.

– Công việc của bạn thuộc loại công việc có tính thay thế cao, cần phải tìm cơ hội thay đổi quỹ đạo kịp thời.

– Bạn không có hứng làm việc, không tìm thấy niềm vui trong công việc hiện tại và dự kiến sau này sẽ rất khó có thể điều chỉnh tới nấc bậc mà bạn có thể tiếp nhận được.

– Bạn chưa gặp được người cấp trên phù hợp, đi theo những người lãnh đạo đúng vô cùng quan trọng, bạn phải có khả năng phán đoán và nhìn nhận tốt.

– Bạn chưa gặp được công ty phù hợp, cùng trong ngành nghề, cùng là những công ty xuất chúng nhưng môi trường làm việc, văn hoá, chế độ, giá trị quan khác nhau rất nhiều, tìm đúng môi trường phù hợp với bạn nếu không bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

– Bạn không kiếm được tiền, dự là bạn sẽ không có thu nhập, không kiếm được tiền trong một khoảng thời gian dài.

Mục cuối cùng rất quan trọng, có rất nhiều nhân tố tạo nên cảm giác hạnh phúc và sung sướng khi làm việc và thu nhập (tiền bạc) là một trong những nhân tố quan trọng nhất.

Tạm thời chưa có thu nhập trong thời gian ngắn, bạn có thể lấy lời khen của sếp, của lãnh đạo cùng với tình yêu của đồng nghiệp để an ủi, để làm động lực; Còn nếu dự là không có thu nhập trong thời gian dài liệu bạn còn có thể vui vẻ tiếp tục làm việc với tất cả tâm tình và nhiệt huyết được nữa hay không?

Câu trả lời dĩ nhiên là không. Mục đích đi làm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng theo tôi nghĩ thì mọi người đều hướng tới một cái đích chung đó là “thu nhập”, đi là không có thu nhập thì làm sao có đủ động lực để làm việc đây?

Nếu gặp phải những người cấp trên hay lãnh đạo luôn nhấn mạnh với bạn rằng: “Đừng quan tâm tới tiền, quan tâm nhiều tới sự trưởng thành” thì hãy mạnh dạn rời xa họ, trưởng thành và tiền bạn đều phải quan tâm, đây là hai nhân tố vừa không mâu thuẫn lại vừa thúc đẩy lẫn nhau, không tin bạn có thể nhìn lại những người đồng nghiệp có thu nhập cao xem, có phải họ làm việc có hiệu quả và trưởng thành cũng nhanh không?

Tôi có một người bạn, làm trợ lý kinh doanh cho cả một bộ phận kinh doanh của công ty, rất nhiều việc nhưng lại toàn là những công việc vụn vặt.

Lãnh đạo và đồng nghiệp trong đơn vị rất thích cô ấy, thường xuyên được khen ngợi nhưng ngược lại cô ấy lại là người có mức lương thấp nhất. Ngày nào cũng được tuyên dương, khen ngợi nhưng lương thu nhập lại thấp nhất, liệu có ai có thể vui vẻ chấp nhận được điều này không?

Trước đó công ty vốn thương lượng với bạn tôi rằng, bạn tôi sẽ là ở vị trí trợ lý kinh doanh trước rồi sau đó sẽ chuyển sang vị trí kinh doanh, kết quả đã một năm rồi mà vẫn không thấy động tĩnh điều chuyển gì.

Tôi có khuyên cô ấy rằng: Cậu phải yêu cầu công ty nhanh chóng thay đổi vị trí công việc cho cậu? Không thể chỉ vì lý do tạm thời chưa tìm được trợ lý mới mà trì hoãn mãi được.

Bạn tôi luôn nghĩ rằng, có ấy có khả năng kinh doanh tốt, nếu làm vị trí kinh doanh ắt sẽ mang lại nhiều doanh thu cho công ty, lãnh đạo chắc chắn sẽ chuyển đổi vị trí làm việc cho cô ấy, nhưng chỉ vì chưa có ai thay thế vị trí trợ lý nên mới phải đợi.

Và rồi tôi lại phân tích cho cô ấy hiểu hơn:

Đúng, cậu có khả năng kinh doanh, vị trí kinh doanh cũng thiếu người, cậu làm kinh doanh mang lại nhiều doanh thu cho công ty, lãnh đạo dĩ nhiên là thích rồi, về lý mà nói việc cậu được điều chuyển tới vị trí kinh doanh là điều quá đương nhiên rồi.

Thế nhưng cậu đừng quên rằng, vị trí trợ lý kinh doanh, công việc tuy không khó nhưng lại đề cập tới rất nhiều vấn đề, tuyển người mới cũng phải mất một thời gian dài mới quen công việc được, hơn nữa vị trí công việc này lương lại tương đối thấp.

Vậy nên, việc tuyển một người kinh doanh có năng lực như cậu với một người trợ lý kinh doanh cái nào dễ hơn, cái nào càng có lợi hơn cho lãnh đạo?

Bạn tôi chợt bừng tỉnh: Tuyển nhân viên kinh doanh.

Đúng vậy, đây chính là lý do vì sao mà dù cậu có khả năng kinh doanh nhưng lãnh đạo lại không vội điều chuyển cậu tới vị trí kinh doanh.

Lãnh đạo và cấp trên, họ đứng trong một ván cờ, họ phải chịu trách nhiệm với toàn bộ bàn cờ chứ không chịu trách nhiệm với từng quân cờ. Họ đang tham gia một cuộc chiến, họ chỉ chịu trách nhiệm với toàn bộ cục diện của chiến sự chứ không chịu trách nhiệm với từng binh sĩ. Họ theo đuổi thắng lợi cuối cùng mà không bảo đảm lợi ích của mỗi người binh sĩ.

Chỉ có bạn mới là người chịu 100% trách nhiệm với chính bản thân mình.

– 04 –
Lợi ích của việc thay đổi công việc đúng thời cơ là gì?

Đổi công việc = thay đổi, thay đổi = những khả năng vô hạn

Tôi có người bạn đang học tiến sỹ. Những lần đi ăn với nhau, chúng tôi hay nói về chủ đề công việc, cậu ấy thường khuyên tôi tìm công việc khác ổn định hơn, nói chuyện với tôi, cậu ấy thường nhắc tới hai từ “ổn định”.

Tôi biết, cậu ấy muốn nghĩ tốt cho tôi, tôi rất cảm ơn nhưng lại không tán đồng. Tôi không thích “công việc ổn định”.

Đây là thời đại gì rồi mà còn theo đuổi công việc ổn định? Tìm một công việc ổn định rồi cả đời cống hiến từ khi còn trẻ cho tới khi về hưu sao? Dù bạn muốn nhưng tôi nghĩ thời đại hiện nay đã không còn cho phép bạn làm như vậy nữa!

Xin hãy yên tâm rằng, trong thời đại này sẽ không có ai là không có cơm ăn cả.

Tôi chưa bao giờ theo đuổi một công việc ổn định, thậm chí còn cố ý lảng tránh nó, bởi ổn định có nghĩa là từ chối sự thay đổi ở trên một mức độ nhất định nào đó, từ chối sự thay đổi có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ rất rất nhiều những cơ hội vốn sẽ thuộc về bạn.

Tôi luôn theo đuổi những công việc duy trì được tốc độ trưởng thành nhanh chóng cho bản thân. Rất nhiều người theo đuổi công việc ổn định thực ra là đang theo đuổi cảm giác an toàn. Thế nhưng tôi cho rằng, dù công việc ổn định khiến bạn có cảm giác an toàn nhưng cảm giác an toàn ấy chỉ là ảo giác và bạn không thể kiểm soát được. Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc tôi luôn giữ được phong độ trưởng thành không ngừng nghỉ, đến từ việc không ai có thể thay thế được tôi.

Thay đổi chẳng qua là để mình không ngừng tiếp xúc với thế giới, để tìm thấy chính mình.

Đừng bao giờ hạn chế bản thân, cũng đừng dễ dàng phủ định chính mình, còn trẻ phải luôn giữ được sự tự tin. Có thể mỗi lần thay đổi bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và nguy hiểm, thế nhưng rủi ro càng lớn thì lợi ích thu lại cũng sẽ càng nhiều, cơ hội và khả năng phát triển cũng càng nhiều hơn.

Hầu hết mọi người trong số chúng ta đều có xuất phát điểm tương đối thấp. Điều quan trọng nhất trong thời đại này là khả năng thay đổi, luôn hướng về phía trước không ngừng xông pha và thay đổi bạn sẽ phát hiện ra nhiều khả năng và cơ hội hơn.

Tìm những công việc thuộc sở trường, có giá trị mà bạn yêu thích không ngừng phấn đấu, không ngừng trưởng thành để tìm được chỗ đứng của mình trên thế giới này!

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/on-dinh-co-nghia-la-tu-choi-su-thay-doi-o-tren-mot-muc-do-nhat-dinh-nao-do-tu-choi-su-thay-doi-co-nghia-la-ban-se-bo-lo-rat-rat-nhieu-nhung-co-hoi-von-se-thuoc-ve-ban/127/feed/ 0
Đời không phải là mơ, vì đời là để thực hiện giấc mơ http://onracings.com/bai-hoc/doi-khong-phai-la-mo-vi-doi-la-de-thuc-hien-giac-mo/125/ http://onracings.com/bai-hoc/doi-khong-phai-la-mo-vi-doi-la-de-thuc-hien-giac-mo/125/#respond Wed, 10 Oct 2018 17:33:46 +0000 http://onracings.com/?p=125 1. Gà gáy thì trời sáng, mà gà không gáy trời cũng sẽ sáng. Trời có sáng hay không đâu phụ thuộc vào con gà.

Vấn đề là trời sáng, ai sẽ là người thức tỉnh.

2. Hai mươi năm sau vào lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên: hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá.

3. Mỗi khi mỏi bước trên con đường mình đã chọn. Hãy tự nhủ với mình: “Tiếp tục đi… đừng dừng lại. Mỗi bước có thể khó khăn hơn nhưng đừng dừng lại. Viễn cảnh đẹp nhất là lúc ở trên đỉnh.”

4. Bạn phải tin tưởng vào bản thân và con đường mình đã chọn. Sẽ có rất nhiều người xung quanh nói bạn phải thế này thế kia. Nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình.

5. Điểm khác nhau giữa một người cực kỳ thành công và người thành công là nói “không” với hầu hết mọi thứ.

6. Bạn không cần phải là một thiên tài hay một chiến lược gia, thậm chí là một cử nhân đại học.

Cái bạn cần chỉ đơn giản là một công việc và một giấc mơ.

7. Đến lúc cuối cùng, bạn sẽ không được đánh giá bởi những gì đã cam kết thực hiện mà bởi những gì bạn đã hoàn thành.

8. Nếu cố gắng làm tất cả mọi thứ, bạn có thể trắng tay.

Nếu cố gắng làm điều quan trọng nhất, bạn có thể có mọi thứ bạn muốn.

9. Việc thì ai cũng làm được nhưng vui với việc mình làm mới là điều khó.

10. Nếu bạn không thiết kế kế hoạch cuộc đời cho riêng mình, bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác. Và hãy đoán xem họ lập kế hoạch gì cho bạn?

Chắc chắn là không nhiều đâu…

11. Tương lai là do ta quyết định. Ngày mai khóc hay cười phụ thuộc vào độ lười hôm nay.

12. Nếu bạn xuất sắc hơn người khác một chút. Người khác sẽ ghen tị với bạn.

Còn nếu bạn xuất sắc hơn rất nhiều. Người khác sẽ hâm mộ bạn.

Đây chính là điểm khác biệt.

]]>
http://onracings.com/bai-hoc/doi-khong-phai-la-mo-vi-doi-la-de-thuc-hien-giac-mo/125/feed/ 0
Dạo này cuộc sống ít xô đẩy mình quá :( http://onracings.com/blog/dao-nay-cuoc-song-it-xo-day-minh-qua/110/ http://onracings.com/blog/dao-nay-cuoc-song-it-xo-day-minh-qua/110/#respond Mon, 30 Apr 2018 07:27:17 +0000 http://onracings.com/?p=110

 

]]>
http://onracings.com/blog/dao-nay-cuoc-song-it-xo-day-minh-qua/110/feed/ 0